Connect with us

Car

SWIFT UP TO THE MAX พิสูจน์สมรรถนะ “อีโคคาร์” ในสนามแข่ง

ซูซูกิ จัดกิจกรรม SWIFT UP TO THE MAX เพื่อทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ “ซูซูกิ สวิฟท์” อีโคคาร์ที่เปี่ยมสมรรถนะ ท้าพิสูจน์พละกำลังเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร DUALJET และแพลตฟอร์ม HEARTECT ในสนามแข่งจริง ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับกิจกรรม SWIFT UP TO THE MAX ในครั้งนี้ เราตั้งใจให้สื่อมวลชนได้ทำการทดสอบสมรรถนะอันขีดสุด สมกับชื่องาน SWIFT UP TO THE MAX ในเรื่องของเทคโนโลยีต่างๆ ของซูซูกิ สวิฟท์ ถือว่าเป็นเรือธงทั้งด้านยอดขาย และได้รับความนิยมรถอีโคคาร์ในเซ็กเม้นท์ของเรา

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม

Autohours เป็นหนึ่งในสื่อมวลชนทีลงทดลองขับ “ซูซูกิ สวิฟท์” ในสนามแข่งรถจริงๆ พร้อมสัมผัสสมรรถนะอย่างไร้ขีดจำกัด

โดยมีการจัดให้ทดสอบตามสถานีต่างๆ ในสนาม พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้แก่ ระบบเบรก, การทรงตัว ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีของ “ซูซูกิ สวิฟท์” คือ แพลตฟอร์ม HEARTECT

“เก๋า” เกียรติยศ พรหมหงษ์ บ.ก. ของเราลงทดสอบด้วย

รวมถึงโครงสร้างตัวถังที่มีความปลอดภัย ที่มีความเหนียวแน่นและความสะดวกสบายในการขับขี่ ที่สำคัญมีเทคโนโลยีหัวฉีดคู่ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ช่วยประหยัดน้ำมัน วันนี้ทุกคนจะได้รับประสบการณ์อย่างแท้จริง

กิจกรรม SWIFT UP TO THE MAX เป็นการทดสอบบนสนามจริง ผู้ทดสอบได้รับรู้ถึงสมรรถนะ ความแม่นยำ และพละกำลัง อัตราเร่งของซูซูกิ สวิฟท์ รับรู้ได้ถึงช่วงล่างหนึบจากแพลตฟอร์ม HEARTECT มีการทดลองวงเลี้ยวโดยซูซูกิ สวิฟท์มีวงเลี้ยวที่แคบเพียง 4.8 เมตร การขับขี่รับรู้ได้ถึงความคล่องตัว สมรรถนะ และความสนุกที่เกินคาดหมาย ถือว่าเป็นรถที่ตอบโจทย์เรื่องการขับขี่ ความคุ้มค่า และขับสนุก สมกับที่เป็นรถที่ครองใจคนไทย ด้วยราคาที่จับต้องง่าย

ซูซูกิ สวิฟท์ ภายนอกมีความโดดเด่น ด้วยไฟหน้าแบบ LED Projector ไฟท้ายแบบ LED ล้ออัลลอยปัดเงา ขนาด 16 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารเป็นโทนสีดำ ตกแต่งด้วยวัสดุสีเงิน พร้อมมาตรวัดสไตล์สปอร์ต และจอแสดงข้อมูลขับขี่แบบ LCD พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรง D-Shape ที่สามารถปรับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งทรงสปอร์ตโอบกระชับ หน้าจอเป็นระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay, AndroidAuto และ Bluetooth เบาะด้านหลังสามารถปรับพับได้แบบ 60:40 พร้อมด้วย Keyless Entry เปิด-ปิดล็อกประตู โดยไม่ต้องกดกุญแจรีโมท และระบบ Keyless Push Start สตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ด้วยปุ่ม Engine Switch และมีพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดถึง 265 ลิตร

ส่วนของขุมพลังซูซูกิ สวิฟท์ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาทีมาพร้อมเทคโนโลยีหัวฉีดคู่ หรือ DUALJET ที่ให้ความแรง และประหยัดน้ำมัน โดยเคลมอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 23 กม./ลิตร รองรับน้ำมัน E20 ส่วนระบบความปลอดภัย ซูซูกิ สวิฟท์ ยังติดตั้งถุงลมนิรภัยถึง 6 ตำแหน่ง และมีระบบ Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ สามารถตอบโจทย์ได้ทุกสไตล์ ทั้งสมรรถนะความแรง และความปลอดภัย อีกทั้งยังมีระบบ ESP ช่วยควบคุม เสถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS ระบบเบรก ABS พร้อม EBD ระบบ Hill HoldControl ช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชันและถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า

ซูซูกิ สวิฟท์ ในรุ่น GL ราคา 557,000 บาท รุ่น GLX ราคา 629,000 บาท หากอยากรับรู้ถึงสมรรถนะ ความคล่องตัว ความคุ้มค่า และเข้าถึงระบบต่างๆไปทดลองขับ ด้วยตัวคุณเองได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Car