Connect with us

Car

“มาสด้า” เฟ้น “สุดยอดช่างเทคนิค-บริการ” มือหนึ่งไทยลุยเวทีโลก

“มาสด้า ประเทศไทย” ตอกย้ำความมุ่งมั่นยกระดับบริการหลังการขายสู่มาตรฐานระดับสากล จัดแข่งขัน MAZTECH Thailand หรือ การแข่งขันทักษะด้านการบริการลูกค้า ประจำปี 2565 เฟ้นสุดยอดฝีมืออันดับหนึ่งของประเทศไทย ด้านช่างเทคนิค ที่ปรึกษาด้านบริการ และเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งเป็นตัวแทนจากผู้จำหน่ายมาสด้าทั่วประเทศ คัดตัวแทนประเทศไทยลุยเวทีโลก

ดร. ปณัสย์ บุญค้ำ รองประธานบริหารฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นอกเหนือจากการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพให้กับลูกค้าทุกคนแล้ว สิ่งสำคัญสูงสุดที่มาสด้าตระหนักและยึดมั่นมาโดยตลอด คือการบริการที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน โดยเฉพาะคุณภาพการบริการต้องเหนือความคาดหวังของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุก Touch Point เมื่อเข้ารับบริการหลังการขายที่ศูนย์บริการมาสด้าทั่วประเทศ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มาสด้าตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาและผลักดันศักยภาพของบุคลากรอย่างต่อเนื่อง เพื่อจะได้นำเอาประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถ ไปวิเคราะห์เพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และส่งมอบการบริการที่สะดวกรวดเร็วให้กับลูกค้า

“MAZTECH Thailand ถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันและเปิดโอกาสให้บุคลากรฝ่ายบริการได้พัฒนาขีดความสามารถ เนื่องจากประสบการณ์และความรู้ที่ได้จากการแข่งขันจะเป็นส่วนสำคัญที่พนักงานจะนำไปต่อยอดเพื่อส่งมอบการบริการที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าต่อไป ซึ่งมาสด้ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นพนักงานมีความกระตือรือร้นและตั้งใจฝึกฝนมาเป็นอย่างดีเพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้”

การแข่งขัน MAZTECH Thailand ประจำปี 2565จัดขึ้นเป็นปีที่ 17 ณ ศูนย์ฝึกอบรมมาสด้า โดยมีบุคลากรด้านการบริการของผู้จำหน่ายจากทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการได้พัฒนาทักษะ เพิ่มขีดความสามารถของตนเอง เพื่อรองรับการให้บริการลูกค้าด้วยมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้นำเอาองค์ความรู้และความสามารถที่ได้ฝึกฝนมาอย่างต่อเนื่องไปใช้แก้ไขปัญหาได้ในครั้งแรกด้วยความแม่นยำ (Fix it right the first time) อันเป็นคุณภาพมาตรฐานด้านการบริการที่ มาสด้า มุ่งหวังให้บุคลากรของผู้จำหน่ายทุกคนมีทักษะความรู้ ความเชี่ยวชาญ เป็นมืออาชีพ และมีศักยภาพสูงสุด เพื่อส่งมอบให้กับลูกค้า ที่มาใช้บริการที่ศูนย์บริการมาสด้า ทั่วประเทศ
ตลอดจนเฟ้นหาและเตรียมพร้อมให้กับบุคลากรที่ชนะเลิศการแข่งขันในครั้งนี้เป็นตัวแทนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันทักษะฝีมือช่างเทคนิคในเวทีระดับนานาชาติต่อไป ซึ่งการแข่งขันมีทั้งประเภทบุคคลและผู้จำหน่ายที่ทำงานใกล้ชิดกับลูกค้ามากที่สุด โดยแบ่งออกเป็นประเภท ช่างเทคนิค ที่ปรึกษาด้านบริการ และเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในแต่ละประเภท มีดังนี้

• ประเภทช่างเทคนิค: คุณพงษ์วิวัฒน์ พอสม จากบริษัท เคพีออโต้ คลองหลวง จำกัด
• ประเภทที่ปรึกษาด้านการบริการ: คุณอานนท์ วันเสาร์ จากบริษัท วีเอ็มดี ออโต้เซลส์ จำกัด (สาขาอุตรดิตถ์)
• ประเภทเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์: คุณอขนิฐ์ สุขธรณ์ จากบริษัท 14 ออโตโมทีฟ จำกัด (สาขาเทพารักษ์)

“สำหรับผู้ที่ชนะเลิศการแข่งขันในแต่ละประเภทจะได้รับ ถ้วยรางวัลชนะเลิศ ประกาศเกียรติคุณ รางวัลเงินสดมูลค่า 30,000 บาท พร้อมด้วยของที่ระลึกจากการแข่งขันทักษะด้านบริการ เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและความภาคภูมิใจให้กับบุคลากรและดีลเลอร์ ท้ายที่สุดนี้ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย และผู้จำหน่ายมาสด้าทั่วประเทศ ให้คำมั่นสัญญาว่าจะมุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานด้านการบริการให้ดียิ่งขึ้น เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้าต่อไป แทนคำขอบคุณที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจ และเลือกรถยนต์มาสด้าเป็นรถยนต์คู่ใจไปตลอดอายุการใช้งาน” ดร. ปณัสย์ กล่าวเสริม

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Car